kí tự   Tin tức    kí tự   NHỮNG ĐIỀU KIÊNG KỴ TRONG THÁNG CÔ HỒN

Tháng 7 Âm lịch hàng năm, theo quan niệm dân gian là tháng ma quỷ hoạt động mạnh mẽ nhất. Ngày rằm trong tháng chính là ngày “xá tội vong nhân”. Diêm Vương sẽ ân xá, mở cửa Quỷ Môn Quan cho vong nhân quay về với dương thế.
Ở Việt Nam, tập tục cúng cô hồn vào tháng 7 vẫn được diễn ra thường xuyên. Điều này đã trở thành tín ngưỡng tâm linh, giúp mọi nhà cảm thấy an tâm hơn. Mọi việc đại sự đều được tránh diễn ra trong tháng này để không phải gặp nhiều điều xui rủi.
Những điều nên tránh trong tháng cô hồn
* Không đốt giấy, vàng mã một cách tùy tiện
* Tránh làm việc hỷ trong nhà, nếu có thì cần xem ngày cẩn thận
* Không phơi quần áo vào ban đêm
* Hạn chế đi về khuya, đặc biệt là những người yếu bóng vía
* Không hò réo gọi tên nhau vào ban đêm
* Không hù dọa làm người khác giật mình
* Không cắt tóc và nhổ lông chân
* Không treo chuông gió đầu giường
* Không cắm đũa vào giữa bát cơm
* Hạn chế thức quá khuya
* Tránh chụp ảnh và soi gương vào ban đêm
* Không ăn vụng đồ cúng
* Không nên nhặt tiền rơi
* Hạn chế bơi lội ở sông, suối hay những nơi không an toàn
* Không đứng dưới gốc cây lớn, cây đa, cây si
Trên đây là những điều dân gian truyền lại, tuy khoa học chưa chứng minh tính xác thực. Nhưng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên vẫn được mọi người áp dụng đến ngày nay.

 
TRẦM HƯƠNG - VUA MỘC SẼ LÀ LÁ BÙA HỘ MỆNH
Trầm Hương – vật hộ mệnh trừ tà ma, âm khí. Ngay từ xa xưa đã được dùng như là một lá bùa hộ mệnh bên người. Thì đến nay người ta vẫn thường sử dụng trầm bên mình để khử uế, trừ tà, thu hút may mắn. Vô vàn sản phẩm chế tác từ Trầm Hương với công dụng về phong thủy, tâm linh. Trầm hương Kim Long xin được giới thiệu một số sản phẩm nổi bật:

1. Vòng tay Trầm Hương
Dãi nắng dầm sương, hút linh khí từ đất trời qua đôi bàn tay của nghệ nhân đã trở thành một sản phẩm sang trọng và tinh tế. Vòng tay Trầm Hương không chỉ được sử dụng như một món đồ trang sức. Mà còn được giữ bên mình với công dụng của một lá bùa hộ mệnh. Với khả năng khử uế cao, thêm mùi hương nhẹ nhàng thanh thoát. Khiến người sử dụng luôn có cảm giác an tâm, tinh thần minh mẫn, giảm áp lực căng thẳng. Ngoài ra, trong vòng tay Trầm Hương cũng có chứa một lượng tinh dầu rất lớn. Khi được sử dụng cùng với nhiệt độ cơ thể, sẽ giúp gia chủ tránh nhiễm bệnh hiệu quả.
 

2. Tinh dầu Trầm Hương
Trong mỗi cây gỗ thì tinh dầu chính là thành phần được quan tâm nhiều nhất. Gỗ tốt hay không, giá trị cao hay không đều phụ thuộc vào lượng tinh dầu này. Mang trên mình nhiều công dụng diệu kì, không chỉ về tâm linh mà còn cả sức khỏe. Tinh dầu Trầm Hương luôn là sản phẩm được săn đón nhất trên thị trường. Chỉ cần sử dụng 1-2 giọt tinh dầu để xông hay ngâm nước tắm cũng khiến nâng cao khả năng tập trung, giảm stress. Xông tinh dầu trong nhà đem lại không gian sạch sẽ, thoáng khí; giúp gia chủ phục hồi tinh thần nhanh chóng. 
 

Các tin khác